Hạn chế hack gmail

Discussion in 'Thảo Luận Chung' started by Mickey, Dec 9, 2017.

 1. Mickey

  Mickey Hacking For Hacker Staff Member

  Khi bị người khác biết được pass gmail của mình thì việc bạn bị mất dữ liệu hoặc bí mật bên trong hộp thư của bạn là chắc. Vậy làm sao chúng ta khắc chế được để có bảo mật cao hơn? Thực ra trong gmail có chức năng kích hoạt 2 lớp cảnh báo bảo vệ, nếu áp dụng nó thì kể cả người ta biết pass gmail của ta cũng chưa chắc đã vào được hòm thư của mình.

  Thủ thuật này được tôi tóm lược như sau:

  1. Bạn click vào mục Accounts settings ở góc phải của hòm thư, sau đó Google sẽ chuyển giao diện đến trang thiết lập chung cho tài khoản Google Accounts.

  Tại thẻ Security, mục Using 2-step verification bạn click chọn nút Edit để tiến hành kích hoạt chức năng chứng thực hai lớp.

  [​IMG]

  2. Sau đó Google sẽ chuyển đến các trang giới thiệu về tính năng bảo mật này. Bạn tiếp tục click See how it works! và Start setup để chuyển sang bước cài đặt mã chứng thực trên thiết bị di động.

  [​IMG]

  3. Tiếp theo bạn nhập số điện thoại và chọn cách nhận mã chứng thực qua tin nhắn (text messages) hay cuộc gọi thoại (voice call – ở đây bạn sẽ nhận được một cuộc gọi tự động đọc cho bạn mã xác nhận băng tiếng Anh). Bạn nên chọn hình thức SMS và nhấn Send code. Sau vài giây hệ thống sẽ gửi vào điện thoại của bạn mã số đăng ký.

  [​IMG]

  Bạn tiếp tục dùng mã số này để nhập vào ô trống trong phần Type the code you receive in the phone message, and click Verify. Hoàn tất công đoạn bạn nhấn Verify để xác nhận sử dụng số điện thoại di động trên để nhận mã chứng thực đăng nhập từ Google.

  Sau bước này bạn có thể yên tâm vì hòm thư Gmail của mình đã được trang bị 2 tầng bảo vệ.
   

Share This Page