How to Become a Hacker

Discussion in 'Thảo Luận Chung' started by admin, Feb 21, 2018.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Dịch lại từ Internet
  Trong tut này sẽ đưa ra một số lời khuyên để trở thành một hacker, học các kỹ thuật hacking cơ bản, cách suy nghĩ như một hacker, và làm thế nào để đạt được sự tôn trọng trong cộng đồng hacking.

  Part 1: Học cơ bản


  1. Học UNIX
  Tập sử dụng 1 hệ điều hành UNIX như LINUX. Bạn sẽ không thể trở thành một hacker Internet giỏi nếu không hiểu về UNIX. Vì lý do này, nền văn hóa hacker ngày nay khá mạnh mẽ và tập trung vào UNIX. Có rất nhiều loại hệ điều hành giống UNIX, phổ biến nhất là Linux, mà bạn có thể chạy song song cùng với Microsoft Windows trên cùng một máy tính.

  2. Học HTML
  Những gì bạn thấy khi bạn nhìn vào một trang web như hình ảnh, văn bản... đều được viết bằng HTML. Vì vậy hãy học HTML để hiểu được cách làm việc của nó.

  3. Học ngôn ngữ lập trình
  - Python là một "ngôn ngữ" tốt để bắt đầu bởi vì nó được thiết kế sạch, tài liệu tốt, và tương đối tốt với người mới bắt đầu. Mặc dù là một ngôn ngữ tốt đầu tiên, nhưng nó rất hấp dẫn, linh hoạt, và phù hợp với các dự án lớn.
  - Javascript rất giống với Python vì chúng đều là ngôn ngữ C và rất thân thiện với người dùng. Javascript là "ngôn ngữ lập trình của web," vì vậy Nếu bạn muốn tiếp tục nghiên cứu để phát triển web / hacking, Javascript sẽ là lựa chọn tốt hơn Python.
  - Một sự thay thế cho JavaScript sẽ là PHP, C. C ++ rất gần với C; nếu bạn biết một ngôn ngữ lập trình, học tập những ngôn ngữ khác sẽ không khó.
  - Bạn nên sử dụng một nền tảng khởi đầu tốt như Backtrack 5 R3, Kali hoặc Ubuntu 12.04LTS.


  Part 2: Thái độ Hacking

  1. Suy nghĩ sáng tạo

  Bây giờ bạn đã có những kỹ năng cơ bản, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về hacking. Các hacker giống như các nghệ sĩ, các triết gia, và kỹ sư tất cả trong một. Họ tin vào sự tự do và trách nhiệm. Thế giới đầy những vấn đề hấp dẫn đang chờ giải quyết. Hacker có một sự thích thú đặc biệt trong việc giải quyết vấn đề, làm sắc nét các kỹ năng của họ, và thể hiện trí thông minh của họ.

  - Hacker có một sự đa dạng về sở thích về mặt văn hoá và trí tuệ. Làm việc hết sức khi bạn chơi, và chơi hết sức khi bạn làm việc. Đối với những hacker thực sự, ranh giới giữa "chơi", "công việc", "khoa học" và "nghệ thuật" đều có khuynh hướng biến mất hoặc kết hợp với sự vui tươi sáng tạo cấp cao.
  - Đọc tiểu thuyết khoa học. Đi đến các quy ước khoa học viễn tưởng, đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các hacker và các hacker giả mạo.

  2. Học cách chia sẻ khi giải quyết được một vấn đề
  - Không bao giờ có vấn đề cần phải được giải quyết hai lần. Hacker tin rằng chia sẻ thông tin là một trách nhiệm về đạo đức. Khi bạn giải quyết được vấn đề, hãy thông báo công khai để giúp mọi người có thể dễ dàng giải quyết cùng một vấn đề đó.

  - Bạn không nên nghĩ rằng bạn có nghĩa vụ phải cung cấp cho tất cả mọi người các sản phẩm sáng tạo của bạn, mặc dù điều đó có thể nhận được sự tôn trọng từ người khác. Tuy nhiên khi bạn giỏi về vấn đề nào đó thì không có lý do gì để cung cấp nó một cách miễn phí cả.

  3. Học cách né tránh P.Luật
  - Kẻ thù của hacker là những người nhàm chán, lúng túng và độc đoán sử dụng kiểm duyệt và bí mật để bóp nghẹt sự tự do thông tin.
  - Nắm bắt vấn đề hack như một cách sống là bác bỏ cái gọi là khái niệm "bình thường" về công việc và tài sản, thay vào đó hãy chọn để đấu tranh cho sự công bằng và bình đẳng.

  Part 3: Hacking Well

  1. Viết phần mềm mã nguồn mở
  - Viết các chương trình mà các hacker khác nghĩ là hữu ích, và cung cấp mã nguồn của nó

  2. Trợ giúp kiểm tra và gỡ lỗi phần mềm nguồn mở
  Hãy thử tìm một chương trình đang được phát triển mà bạn quan tâm và trở thành một beta-tester. Và giúp nhà phát triển phát hiện và sửa lỗi. Bạn sẽ học được rất nhiều theo cách này, và tạo thiện chí với những người sẽ giúp bạn sau này.

  3. Cung cấp những thông tin hữu ích
  Một điều tốt nữa là thu thập và lọc các thông tin hữu ích và thú vị vào các trang web hoặc các tài liệu như Danh sách Câu hỏi Thường Gặp (FAQ) và chia sẻ những tài liệu này. Người duy trì các FAQ nhận được sự tôn trọng giống như các tác giả của các mã nguồn mở.

  Tài liệu tiếng anh: http://www.catb.org/esr/faqs/hacker-howto.html

  Dịch và tổng hợp từ Internet bởi xhydra.com
   

Share This Page