ISP nhìn thấy gì khi ta dùng VPN?

Discussion in 'Proxy, VPN Network Security' started by nhatminh1209, Jan 7, 2018.

 1. nhatminh1209

  nhatminh1209 New Member

  Có bác nào đã test thử ISP nhìn thấy gì khi chúng ta dùng VPN chưa ạ?

  Giả sử chúng ta đi qua Gateway của ISP là 1 server, 1 router. Server đó có cài giả dụ như Forefront hay gì đó thì họ nhìn thấy gì?
  Liệu ISP có thấy IP chúng ta đang truy cập không? hay chỉ nhìn thấy dung lượng ta download từ VPN Server thôi?

  Để tăng tính Anonymous thì giả dụ ta dùng DNS là của Google hay OpenDNS thì liệu ISP có nhìn thấy gì ko?

  Cảm ơn các bác tham gia và test thử.
   
 2. Mickey

  Mickey Hacking For Hacker Staff Member

  • Administrator
  họ sẽ thấy một đống dữ liệu chuyển đi tới 1 IP và mã hóa :))))) chấm hết và dựa vào một số tools nào đó nó sẽ cố decode cái đám đó ra và hên xui nó vẫn biết bạn đang làm cái quỷ quái gì :)
   
 3. nhatminh1209

  nhatminh1209 New Member

  Vậy giả sử chúng ta không dùng DNS của google hay OpenDNS mà dùng DNS mặc định của ISP thì họ sẽ vẫn biết ta đang làm gì đúng không Mickey?

  Trường hợp chúng ta dùng DNS của google hay Opendns hoặc DNS server của chính chúng ta tạo ra thì để bảo mật tốt nhất chúng ta nên dùng loại mã hoá mới nhất dành cho VPN?

  Và tốt nhất và tin tưởng nhất vẫn là dùng VPN Server của chính chúng ta config, xoá log sẽ dễ hơn rất nhiều. Tuy nhiên các tốt nhất để Anynomous thì chắc phải đặt 1 server ở nước ngoài nơi không có sự can thiệp của bất cứ ai tới cái IP đó cả :)
   
 4. quylevhb

  quylevhb New Member

  Bạn có chắc về điều này chưa ??
   
 5. Mickey

  Mickey Hacking For Hacker Staff Member

  • Administrator
  bạn đang hiểu sai rồi :))) dù bạn có kết nối như thế nào đi nữa thì bạn vẫn phải đi qua các ISP vì họ đang cấp cho bạn đường truyền và ip cho bạn để bạn vào được internet đấy! mấy biện pháp kết nối an toàn này nọ chả qua là mã hóa kết nối lung tung đi thôi để cho những thằng khác nó khó đoán được bạn đang làm gì!
   
 6. Mickey

  Mickey Hacking For Hacker Staff Member

  • Administrator
  IP thì đều có cơ quan cấp và quản lý cả đấy bạn a! thằng nào bán server cho bạn thì nó có quyền thu hồi IP và thu hồi luôn cả VPS IP không phải được cấp tự do đâu bạn a phải có cơ quan cấp cho đấy nên sự can thiệp là có thể chả qua nó muốn hay không
   
 7. beastsniper

  beastsniper New Member

  Mình nghĩ bạn đang hiểu sai chức năng của DNS, nó chỉ phân giải tên miền ra địa chỉ IP, mọi thứ điều phải đi tới ISP, như mô hình “man in midle” thằng nào đứng trước thì thằng đó làm “cha” ;)
  Thân!
   

  Attached Files:

 8. nhatminh1209

  nhatminh1209 New Member

  Thì đúng là chúng ta chỉ có thể chạy sang cái chỗ nào đó họ quản lý ko rờ tới thôi hoặc cái IP đó là cái IP công cộng, rất nhiều người vào
   

Share This Page