Xác định tài khoản nguời dùng Gmail bị hack

Discussion in 'Thảo Luận Chung' started by Mickey, Dec 9, 2017.

 1. Mickey

  Mickey Hacking For Hacker Staff Member

  Nếu bạn có nghi ngờ tài khoản Gmail của mình bị truy cập trái phép, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau để xác định kẻ đã truy cập và hộp thư của mình.

  1. Kiểm tra lịch sử truy cập

  - Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và bạn kéo xuống bên dưới của trang web. - Nhấp chọn chi tiết

  [​IMG]
  [​IMG]


  Bây giờ, bạn có thể xem danh sách 10 địa chỉ ip mà bạn hay hacker đăng nhập vào tài khoản của bạn.

  +> Địa chỉ IP: Là địa chỉ giao thức Internet (IP Address) là một con số được gán cho các thiết bị trong mạng máy tính (PC) như số điện thoại được gán cho mỗi điện thoại.

  +> Cột 1 là phương thức truy cập, nếu bạn đang truy cập vào tài khoản Gmail của bạn từ trình duyệt sau đó bạn sẽ thấy trình duyệt trong cột này, nhưng nếu bảng hoạt động gần đây của bạn được hiển thị một số truy cập POP (Outlook, Thunderbird ...), nó có thể là một dấu hiệu rằng tài khoản của bạn đã bị xâm nhập.

  +> Cột 2 (Location), cột này cho thấy địa chỉ IP của bạn từ nơi mà bạn đã truy cập tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng trang web này Locator IP sẽ hỗ trợ bạn trong việc định vị vị trí địa lý của một địa chỉ IP.

  Bạn xem thông tin nhiều hơn tại đây. Bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin như ISP, tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email ... mà sẽ giúp bạn quyết định xem tài khoản của bạn đã bị xâm nhập hay không.

  Nếu thư của bạn hiện đang được truy cập từ một vị trí khác, bạn sẽ thấy danh sách các phiên truy cập trong bảng thông tin . Bạn hãy thay đổi mật khẩu của bạn nếu bạn nghĩ rằng tài khoản của bạn đã bị xâm nhập.

  Sưu tầm

  P/S: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Vì việc biết được email của mình đã bị hack hay chưa đồng nghĩa với việc email đã bị hack. Hacker đã đăng nhập vào hộp mail thành công thì mới có history mà xem chứ. Nếu 1 hacker cố tình đổi mật khẩu và cả câu hỏi, kể cả email chính phụ thì phải làm thế nào. Cho nên Gmail có 1 cái hay đó là đăng ký bằng số điện thoại. Mỗi lần muốn đăng nhập hòm mail ở 1 máy bất kỳ nào thì yêu cầu 1 code sẽ gởi về số điện thoại chính chủ. Vì vậy chỉ có chủ nhân mới có thể vào hòm mail.
   

Share This Page